Công ty Cổ Phần Đầu Tư SUN PO

Khảo sát vị trí lắp đặt

1. LẮP XUÔI VỀ HƯỚNG NAM & NGHIÊNG ĐÚNG GÓC:

 

 

 

 

 

2. TUYỆT ĐỐI AN TOÀN & CŨNG PHẢI ĐẸP:

 

 

 

 

 

 

3. CÁC VỊ TRÍ LẮP MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

 Bảy cấp độ từ dễ đến khó:

 

 1. Lắp trên sàn bê tông phẳng:  Đây là cách dễ và phổ biến nhất.
 2. Lắp xuôi mái có độ dốc <35% (góc <20o), chân đạp sê nô bê tông: Nếu mái tôn/ngói xuôi vừa phải (mỗi mét xuôi <35cm) thì cũng dễ lắp.
 3. Lắp xuôi mái có độ dốc >35% (góc >20o), chân đạp sê nô bê tông: Các nhà mái thái có độ dốc >35% cần phải gia cố máy vào khung mái để tránh bị tụt & lật. 
 4. Lắp trên khung thép có sàn bê tông phẳng: Đây là cách cũng dễ lắp nhưng phải làm khung thép phù hợp địa hình. Thường chỉ làm khung thép nâng máy khi sàn bê tông bị che nắng, hoặc tránh vật cản, hoặc tạo mặt phẳng khi nối 2 mặt sàn với nhau.
 5. Lắp xuôi mái có độ dốc <35%, không có sê nôĐây là trường hợp tương đối nguy hiểm do không có khu vực an toàn khi thi công. Máy cần phải treo cáp Inox hay gia cố bách thép vào khung mái.
 6. Lắp xuôi mái có độ dốc >35%, không có sê nôĐây là trường hợp nguy hiểm và khó lắp. Máy cần phải treo cáp Inox hay gia cố bách thép vào khung mái. Thợ lắp đặt phải gia cố dây neo an toàn & luôn đeo đai an toàn khi thao tác.
 7. Lắp trên khung thép cao, nguy hiểm: Đây là trường hợp nguy hiểm và khó lắp. Cần phải làm khung thép phù hợp địa hình. Thợ lắp đặt phải luôn đeo đai an toàn khi thao tác.

 

4. CÁC VỊ TRÍ LẮP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

 Bốn cấp độ từ dễ đến khó:

 

 1. Lắp trên mặt phẳng:  Đây là cách dễ và phổ biến nhất. Thường làm khung thép cao cách sàn mái hoặc mặt đất 1,0-3.0m, thợ lắp sẽ thao tác từ bên dưới mặt khung.
 2. Lắp xuôi trực tiếp theo mái có độ dốc <35% (góc <20o): Nếu mái tôn/ngói xuôi vừa phải (mỗi mét xuôi <35cm) thì chỉ cần gia cố các ray ngang mái để lắp tấm pin.
 3. Lắp xuôi theo mái có độ dốc >35% (góc >20o): Các mái có độ dốc >35% cần phải gia cố khung để giảm góc nghiêng nhằm tối ưu thu năng lượng. 
 4. Tạo khung thép trên mái khó & nguy hiểm: Đây là trường hợp khó lắp. Cần phải làm khung thép tùy biến phù hợp địa hình.